Chào Xuân mới Ất Mùi

Năm 2015 là một năm trọng đại, năm đánh dấu một phần tư thế kỷ 21, năm vừa trải qua một năm đầy biến động nhưng vẫn tràn đầy hy vọng!

Tràn đầy hy vọng, tràn đầy sắc xuân, sức xuân! Dân tộc ta trải mấy ngàn năm dựng nước, đã qua biết bao thử thách, sóng gió nhưng nhờ khí phách, nhờ nhẫn nại kiên cường, nhờ biết nắm quy luật của đất trời và loài người; nên đã trụ vững và chiến thắng trước nhiều thế lực bạo tàn, hùng mạnh. Dân tộc đó cũng đã đào tạo ra những con người nhân ái, khoan dung, cao thượng, biết sống vì những lẽ sống lớn của đời. Những con người tiêu biểu của dân tộc không những đã làm đẹp cho Tổ quốc, mà còn có cống hiến cho loài người. Trần Nhân Tông ở thế kỷ 13, Nguyễn Trãi ở thế kỷ 15, Hồ Chí Minh ở thế kỷ 20… là những người như thế!

Ngày nay chúng ta đang có trong tay giang sơn liền một dải, biển rộng sông dài, tài nguyên phong phú, thế và lực ngày một tăng cường; lại có trí tuệ và thành tâm giao hiếu với lân bang, với cả thế giới, chúng ta đang có nhiều thuận lợi chưa bao giờ có!

Những khó khăn, ảm đạm, thách thức nhất thời rồi sẽ qua đi, sẽ lùi vào dĩ vãng, nếu chúng ta đồng lòng ra sức khắc phục nó, với một nhận thức sâu sắc rằng đó là những lực cản trên đường ta đi tới, tuy đen tối, tuy có thế có lực, vẫn là phi nghĩa, phi nhân, không thể bám vào chế độ, bám vào xương máu đã hy sinh để tồn tại.
Đại hội Đảng lần thứ XII năm tới sẽ là một bước tiến của đất nước ta. Đảng vững mạnh, trong sạch; vững mạnh, trong sạch từ Trung ương tới cơ sở, sẽ là điều quyết định cho tiền đồ xán lạn của Tổ quốc.

Con đường chúng ta đi còn xa, còn diệu vợi, nhưng chúng ta “không chịu lùi một phân” như Chủ tịch Hồ Chí Minh nói. Dù gian nan, vất vả, khó khăn đến đâu, chúng ta quyết giữ vững thành tựu (“thủ thành”) - thành tựu của cuộc đấu tranh hàng trăm năm, của cuộc chiến đấu 30-40 năm; của bao lớp người đã ngã xuống cho chúng ta có được nước non này. Điều tiên quyết là phải có đường lối đúng, nhận thức đúng, vừa thích ứng với những biến động sâu sắc của thời đại, vừa thể hiện bản lĩnh - trí tuệ, nhân cách Việt Nam; “dĩ bất biến ứng vạn biến”, nghĩa là vừa nguyên tắc vừa linh hoạt, uyển chuyển; tất cả đều vì lợi ích của dân tộc, của nhân dân, của Cách mạng.

Xuân đã về đây, tươi thắm xuân

Nghe chim bốn phía hót trong ngần

Mong đời trẻ lại trong xuân mới,

Trời cao xanh, đất sạch bụi trần.

HỒN VIỆT