Diễn đàn

9 Chiêu lừa đảo du khách ở Thái Lan cần lưu ý

Hầu hết các điểm du lịch trên khắp thế giới đều có kẻ lừa đảo, Thái Lan cũng vậy. Mặc dù phần lớn người Thái rất hiếu khách, nhưng không phải ai cũng vậy. Tỷ lệ này chiếm rất ít, không đáng kể, nhưng nếu không cảnh giác, bạn có thể là nạn nhân tiếp theo.

4.000 người sập bẫy tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha

Kiến Văn

Cảnh sát Tây Ban Nha xác nhận sự tồn tại của mạng lưới chuyên tống tiền tình dục với số nạn nhân lên tới 4.000 người.

Đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha hoạt động như thế nào?

LAM SONG

Nhiều nạn nhân đã phải trả hàng nghìn euro, một nạn nhân thậm chí đã nộp 25.000 euro, tương đương hơn 600 triệu VNĐ cho tội phạm tống tiền.

Hội thảo khoa học quốc tế khẳng định tầm vóc Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

BDK.VN - Sau 1 ngày diễn ra với các tham luận khoa học, nghiên cứu, đánh giá về Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trên nhiều khía cạnh, Hội thảo Khoa học quốc tế “Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trong thời đại ngày nay” đã hoàn thành tốt đẹp

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

BDK.VN - Nhân lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 - 1-7-2022) và 30 năm Ngày hội truyền thống Văn hóa tỉnh, Bến Tre vinh dự đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về tham dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Sự độc đáo trong nghệ thuật viết báo của Bác Hồ

Sinh thời, Hồ Chủ tịch là người thường xuyên viết báo. Các bài viết của Người không chỉ đề cập đến những vấn đề mang tầm cỡ quốc tế mà còn đề cập đến cả những vấn đề mang tính thường nhật.

Môn Sử không thể là môn học tự chọn

Hôm nay đọc các thông tin trên báo chí , tự nhiên tôi cảm thấy rất buồn vì có người có trách nhiệm hiểu sai ý tôi và của nhiều cử tri Việt Nam về câu chuyện đang là thời sự nóng hổi trong nước đó là “Bộ Giáo dục đào tạo đã đưa môn sử thành môn tự chọn ở cấp học Phổ thông trung học” cho rằng ai nói: Bỏ môn lịch sử là cách diễn đạt không đúng.

HV161 - Văn hóa Việt, những điều trăn trở

LTS: Đây là bài phát biểu của nhà văn Vũ Hạnh tại cuộc Hội thảo khoa học “Văn học nghệ thuật Việt Nam - 45 năm thống nhất đất nước” do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức tháng 6-2020. Là nỗi băn khoăn ray rứt của một con người đầy tâm huyết với văn hóa dân tộc - trận địa mà ông đã chiến đấu bảo vệ 60 năm qua từ những năm còn hoạt động ở chế độ cũ, bị tù dày tra tấn... Ở tuổi 95 ông vẫn kiên định với lý tưởng mà ông đã theo đuổi suốt cuộc đời.