Giáo dục

HV161 - Văn hóa Việt, những điều trăn trở

LTS: Đây là bài phát biểu của nhà văn Vũ Hạnh tại cuộc Hội thảo khoa học “Văn học nghệ thuật Việt Nam - 45 năm thống nhất đất nước” do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức tháng 6-2020. Là nỗi băn khoăn ray rứt của một con người đầy tâm huyết với văn hóa dân tộc - trận địa mà ông đã chiến đấu bảo vệ 60 năm qua từ những năm còn hoạt động ở chế độ cũ, bị tù dày tra tấn... Ở tuổi 95 ông vẫn kiên định với lý tưởng mà ông đã theo đuổi suốt cuộc đời.

HV161 - Giáo dục đa đoan

Quá nửa thế kỷ trôi qua, giáo dục của chúng ta nhiều lúc cũng lắm chuyện, lắm rắc rối khó lường. Nhưng nếu biết dựa vào con người, cái gốc của mọi công việc, giáo dục chúng ta sẽ vẫn hanh thông và sớm vượt qua cái đa đoan vốn có của nó.

Ý kiến của các Luật sư về kết luận giải quyết vụ việc Tiên Lãng

Ý kiến của các Luật sư về kết luận giải quyết vụ việc Tiên Lãng (Chinhphu.vn) - Tâm đắc,đồng tình với kết luận của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, một số luật sư đã có ý kiến chia sẻ với Cổng TTĐT Chính phủ về vấn đề này.

Vụ gian lận lớn nhất lịch sử giáo dục Mỹ

Những hệ lụy của cách nhìn sai lầm về tỉ số thi đỗ (tt)
Kỳ II: Vụ gian lận lớn nhất lịch sử giáo dục Mỹ