Hai người Việt sở hữu “thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ”

Với 900.000 USD, hai người Việt giấu tên đã mua được thị trấn Buford ở Wyoming, khi cư dân duy nhất kiêm “thị trưởng” bán nhà để đến Colorado ở với con trai.

Buford là thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ và hai người Việt nói trên có quyền sở hữu một trạm bán xăng dầu, một cửa hàng bách hóa, một trường học được xây dựng trong năm 1905,  một nhà xưởng, một ngôi nhà 3 phòng và 4 ha đất. 

Công dân duy nhất của thị trấn Buford  là Don Sammons muốn từ bỏ danh hiệu “thị trưởng” (không chính thức) để nghỉ ngơi "an hưởng tuổi già".Thị trấn Buford được thành lập hồi những năm 60 của thế kỷ 19, khi tuyến đường sắt xuyên châu lục đi qua. Buford từng có 2.000 cư dân, trước khi tuyến đường sắt được chuyển hướng không đi qua thị trấn.

Don Sammons cùng với vợ đã chuyển đến sinh sống ở Buford trong năm 1980 và sau đó bỏ tiền “mua cả thị trấn” trong năm 1992. Năm 1986, bà vợ của ông qua đời và cậu con trai duy nhất cũng chuyển đi nơi khác sinh sống cách đây 7 năm. Kể từ thời điểm đó, Don Sammons trở thành công dân duy nhất của thị trấn Buford. Bây giờ đến lượt ông rời bỏ “thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ” này và chuyển đến Colorado ở với con trai.

(Theo Tamnhin.net)

Minh Châu