HV134 - Chia buồn

* Nhà văn Nguyễn Trung Hiếu đã qua đời ngày 18-12-2018 ở tuổi 88.

Ông là nhà văn - chiến sĩ trong kháng chiến chống Mỹ, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Quảng Ngãi, người bạn thân thiết của nhiều nhà văn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Đã xuất bản Nguyễn Trung Hiếu - Hợp tuyển (NXB Hội Nhà văn, 2017), gồm truyện ngắn, bút ký, tạp văn, thơ.

* Nhà văn Trần Kim Trắc đã từ trần ngày 7-11-2018 ở tuổi 90.

Ông sinh năm 1929 ở xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Tác phẩm của ông gồm tiểu thuyết Hoàng đế ướt long bào và nhiều tập truyện ngắn. Ông từng đoạt giải nhì cuộc thi truyện ngắn “Con người và cuộc sống hôm nay” do Hội Nhà văn TP.HCM và báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức năm 2012. Với tập Ông Thiềm Thừ, ông được tặng thưởng của Hội đồng văn xuôi Hội Nhà văn Việt Nam năm 1995.

* Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, sinh năm 1947 ở làng Trường Khê (nay là Diễn Hoa), huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã qua đời ngày 7-1-2019 tại Hà Nội.

Ông là nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo, họa sĩ vẽ bìa sách. Là tác giả của những ca khúc nổi tiếng: Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi… và những tập thơ, trường ca như Đồng dao cho người lớn, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc), trường ca Biển mặn… Ông được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, năm 2012.

Trung tâm Nghiên cứu Quốc học và tạp chí Hồn Việt xin chân thành chia buồn cùng gia quyến các nhà văn, nhà thơ.

TTNCQH và tạp chí Hồn Việt