LÁ THƯ BẠN ĐỌC, 82

Tôi vẫn thường mua đọc, làm theo tạp chí Hồn Việt, bởi tạp chí có nhiều chuyên mục, bài vở bổ ích, thiết thực. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, cho phép bạn đọc được gửi tới Hồn Việt lòng biết ơn chân thành vì Hồn Việt đã, đang hướng tới cái đẹp, cái cao cả, do đó mà luôn đồng hành cùng bạn đọc, chỉ đường đi nước bước, làm được chức năng nhiệm vụ của báo chí là định hướng, ổn định để phát triển.

Thời gian tới bạn đọc mong Hồn Việt:
- Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn, có thêm nhiều chuyên mục mới, nhiều thông tin mới bám sát tôn chỉ mục đích của Hồn Việt, thực hiện đúng lời dạy quý báu của nhà báo vĩ đại Hồ Chí Minh: Mỗi khi viết một bài báo thì tự đặt câu hỏi: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho phổ thông dễ hiểu, ngắn gọn dễ đọc? Nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc.

- Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các bài viết về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống và các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, các Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7 của Trung ương Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ III của Hội Nhà báo Việt Nam…

- Tiếp tục quan tâm tuyên truyền điển hình, nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước hấp dẫn hơn, theo chức năng nhiệm vụ của tạp chí Hồn Việt.

- Chú ý hơn đến những giá trị lớn của thơ ca thời kỳ chống Pháp, rồi chống Mỹ cứu nước; đến chất “thép” trong các bài vở đăng trên tạp chí.

- Tiếp tục thẳng thắn đấu tranh với những biểu hiện quy chụp vô lối đối với nhà văn, để góp phần tích cực bảo vệ nhà văn.

- Thường xuyên đăng tải nhiều hơn các ý kiến bạn đọc, ý kiến xây dựng tạp chí để góp phần làm sống lại khẩu hiệu nổi tiếng của báo chí cách mạng Việt Nam: “Hoan nghênh bạn đọc phê bình báo”. Qua các ý kiến, diễn đàn, trao đổi, qua “Lá thư bạn đọc” với tòa soạn, tạp chí Hồn Việt sẽ ngày càng đậm hơn tính đại chúng, làm cho tạp chí sát cánh hơn cùng bạn đọc, tăng thêm lượng phát hành và làm cho tạp chí tăng thêm tính hấp dẫn, thu hút bạn đọc. Thí dụ tại số 81 (tháng 5-2014) tạp chí Hồn Việt có đăng “Lá thư bạn đọc” (trang 65), bạn đọc chúng tôi rất thích ý kiến này, qua đó góp phần làm cho tạp chí gây được ấn tượng trong lòng bạn đọc.

Cuối thư, một lần nữa chân thành biết ơn tạp chí đã từng đem đến cho chúng tôi bao điều bổ ích và kính chúc Hồn Việt ngày càng gặt hái được nhiều hoa thơm trái ngọt.

NGUYỄN CẢNH

(Giáo viên trung học, 739/29/1 Huỳnh Tấn Phát, ấp 4, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM)