Làm gì khi hơi thở hôi

MINH THƯ (tổng hợp)

Hơi thở hôi ảnh hưởng rất lớn đến công việc và đời sống của bạn. Nó làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, làm bạn khó chịu vì bạn không bao giờ tự biết, trong khi xung quanh nhăn mặt. Vậy để kiểm tra, bạn hãy hỏi một người thân thiết và tin tưởng. Nếu có mùi hôi, bạn hãy nghĩ đến một trong các chứng sau đây mà bạn cần chữa trị:

1. Do sâu răng, viêm lợi. Bạn hãy mau đến nha sĩ. Bên cạnh đó là vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

2. Do bị viêm xoang, bị cảm lạnh làm cho nước mũi, đàm hôi từ mũi chảy xuống. Ở trường hợp trên bạn nên đến bác sĩ tai mũi họng điều trị dứt điểm viêm xoang.  

Còn nếu bị cảm lạnh – ngoài uống thuốc cảm, bạn nên uống nhiều nước chanh, vừa để chữa cảm vừa để miệng không khô. Khi miệng khô, cũng làm cho hơi thở có mùi.


Trà đen.

3. Do bị stress. Việc thay đổi hormon khi bạn gặp phiền muộn cũng gây ra hơi thở có mùi hôi. Bạn nên tĩnh tâm lại, hít thở sâu chậm và đều, miệng mỉm cười và tự nhủ: “Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, cuộc đời vẫn thật đẹp” – Cười xòa.

4. Do thức ăn. Khi bạn ăn nhiều tỏi sống, hành sống, sữa, bia… hơi thở bạn sẽ nhiễm mùi các thức ăn đó. Lúc này bạn hãy nhai một nắm ngò tây (ngò gai), hoặc một nhúm trà hoặc ăn một quả táo.

5. Khi trong thời gian thai kỳ: Là do thời gian này bạn có sự thay đổi gia tăng lượng hormon progesteron. Trường hợp này bạn chỉ cần ngậm chất thơm mát miệng hoặc dùng các loại nước súc miệng thơm.