Ly cocktail “thần dược”

Theo ông Nguyễn Bá Tòng - người phổ biến bài thuốc này thì ly cocktail gồm ba thứ THƠM + CHUỐI + CÀ CHUA sẽ là “thần dược” trị được nhiều chứng bệnh. Qua kinh nghiệm dân gian, kinh nghiệm bản thân cũng như qua một số bạn bè thực hành có kết quả nên ông đã kết luận như thế.

Chúng tôi xin giới thiệu tóm tắt với các bạn vì thấy bài thuốc có những ưu điểm như sau:

Thơm, chuối và cà chua là những loại trái cây xứ nhiệt đới - chúng ta nên thưởng thức những thứ gì gần gũi với đời sống hằng ngày, cùng sinh sống trong một môi trường thổ nhưỡng với chúng ta thì cơ thể ta dễ hấp thụ.

Đây là những loại trái cây rất rẻ tiền, nhưng lại rất bổ dưỡng. Cả ba loại trái cây này đều nằm trong “top” dẫn đầu các trái cây tốt cho sức khỏe mà các bác sĩ khuyên dùng. Phân tích từng loại ta thấy: Chuối rất giàu kali, giữ cho huyết áp luôn trong tầm kiểm soát và giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Chuối còn có magié, B1, B6 giúp chống trầm cảm, chống stress.

Thơm: có nhiều bromelain là chất chống viêm hiệu quả. Giàu vitamin C, thơm hỗ trợ cho hệ miễn dịch và tạo ra hàng rào chống lại các gốc tự do - là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa và ung thư.

Cà chua: giàu lycopene, có khả năng trung hòa các gốc tự do. Các nghiên cứu cho thấy lycopene có khả năng chống ung thư gấp hai lần carotene. Cà chua cũng chứa sắt, ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi.

Khi dùng riêng, mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Nhưng khi kết hợp lại, chúng lại tạo ra một sức mạnh tổng hợp mà ông Tòng gọi là “thần dược” (theo nguyên lý của nền y học phương Đông xưa, ông cha ta đã nói: “thống tắc bất thông, thông tắc bất thống” nghĩa là: đau là không thông, thông sẽ không đau”).
 

Theo ông Tòng, cơ thể ta là một hệ thống ống dẫn: tiêu hóa, tuần hoàn, hô hấp đều là hệ thống ống dẫn. Làm cho thông thoáng hệ thống này, ắt sẽ phòng và trị được bệnh. Các axit trong thơm và cà chua có khả năng khai thông đó. Nhưng nếu chỉ có thơm và cà chua thì cơ thể không chịu nổi. Vậy phải có chất kiềm (kali) trong chuối để trung hòa lại.

Theo ông Tòng, hỗn hợp thơm + chuối + cà chua trị tốt nhất là bệnh về đường ruột, điều chỉnh những rối loạn của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, các bệnh như béo phì, huyết áp, tim mạch, sỏi thận, thấp khớp,… nói chung là những bệnh do thừa mỡ và cholesterol gây ra đều giảm.

Ông Tòng cũng lưu ý rằng phải sử dụng thuốc một cách thông minh, nghĩa là nắm vững dược tính của từng loại trái cây để điều chỉnh cho từng bệnh. Ví dụ trong bệnh dạ dày thì lượng chuối phải nhiều hơn thơm và cà chua. Còn trong các bệnh béo phì, cao mỡ máu, sỏi thận, gai cột sống, thấp khớp thì lượng cà chua và thơm phải nhiều hơn.

CÁCH CHẾ BIẾN

Chuối sứ (màu vàng, không dùng chuối khác) bỏ vỏ, xắt lát, luộc với tí muối. Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm nhuyễn. Cà chua xắt nhuyễn không bỏ vỏ và hạt. Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, có thể cho thêm nước, ít hay nhiều tùy ý. Nếu không thích làm sinh tố có thể luộc cả ba thứ mà ăn.

Nếu muốn trị bệnh thì mỗi ngày ít nhất hai ly, sáng và chiều. Muốn phòng bệnh thì mỗi sáng một ly cũng tạm đủ.

Theo ông Tòng điều thiết yếu là phải kiên trì dùng lâu dài “trường kì kháng chiến nhất định thành công”.

MINH THƯ (Tóm lược)
Bình luận khác
Bản thân tôi bệnh thóai hóa cột sống mười mấy năm và bị gan nhiềm mỡ, máu nhiễm mỡ đến mức cao và bụng to cân nặng 80kg nhưng uống thuôc tây nhiều lần không hết. Khi tôi ăn TCC trong vòng 02 tháng sức khỏe tốt vô cùng khi cân lại trọng lượng còn 71 kg, đến giờ vẫn duy trì ăn thường xuyên mỗi buổi sáng. Các bạn nào có bệnh nên thường xuyên ăn để phòng chữa bệnh, nếu bệnh ngày ăn 02 lần và ngược lại bệnh ít ăn một lần buổi sáng.
Từ: | Ngày: 21/10/2012 7:27 CH