Mách bạn

Xoài: món ăn, vị thuốc

NGUYỄN KHOA (tổng hợp)

Xoài không chỉ cho quả thơm ngon, bổ dưỡng mà thân cây xoài và quả xoài còn là vị thuốc.

Xoa bấm huyệt bàn tay để đề phòng và điều trị bệnh tim và cơn đau thắt tim

MINH THƯ (St)

Theo nguyên lý học thuyết Kinh lạc Đông y, Kinh lạc là đường thông nối liền giữa các tạng phủ bên trong với các tổ chức bên ngoài cơ thể, thành một hệ thống chỉnh thể.

Uống mật gấu nuôi dễ bị viêm gan và nhiều bệnh khác

Muốn ăn thịt gấu bạn cứ việc rảo theo quốc lộ 32, đoạn qua huyện Phúc Thọ, gần thành phố Sơn Tây (tỉnh Hà Tây). Thịt gấu bán lềnh khênh nhiều lúc ứ hàng còn rẻ hơn thịt heo thịt bò. Ấy là do dân nuôi gấu lấy mật bị lỗ vốn nặng nề, chi phí thức ăn, nhân công mắc mỏ mà ngày càng hiếm khách mua mật.

Tự cứu khi đột ngột bị cơn đau thắt tim

Minh Thư (sưu tầm)

Thình lình bạn bị một cơn đau khốc liệt trong lồng ngực, quả tim như bị bóp nghẹt lại, lồng ngực bị ép chặt. Lúc đó bạn chỉ có một mình đơn độc, mà bệnh viện lại ở xa. Bạn được dạy cách cấp cứu cho người khác trong những trường hợp như vậy, nhưng bây giờ bạn đang đối mặt với hiểm nguy cực kỳ mà chỉ một mình đơn độc! Và thời gian cho bạn thoát hiểm chỉ tính từng phút! Bạn phải làm gì?

Trị ho đơn giản

MINH THƯ (st)

Chúng tôi xin giới thiệu một cách trị ho độc đáo mà không tốn nhiều tiền.

Trái chuối lá nướng trị bệnh kiết lỵ

Lấy trái chuối lá* vừa già (không dùng trái đã chín, trái còn non), đem nướng trong than lửa bằng vỏ dừa khô, (không nướng chuối trong than đá vì có hơi độc, bếp ga cũng không tốt).

Tôi khỏi bệnh tiểu đường nhờ cây nha đam

Cuối năm 2009, tôi thấy mình có ba biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường. Đó là uống nhiều nước vẫn thấy khát, đi tiểu nhiều và sút cân. Từ 61kg chỉ mấy tháng xuống còn 56kg (sút 5kg). Do chủ quan nên mãi đến tháng 4/2010 tôi mới đi xét nghiệm máu tại bệnh viện Pasteur Nha Trang. Kết quả cho thấy lượng đường trong máu là 16,36 mmoI/l.

Tôi đã ổn định đường huyết nhờ quả đậu bắp

Thấy tôi bị tiểu đường phải kiêng cữ đủ thứ, trong những cuộc đi chơi chung, một người bạn từ thuở học cùng trường Học sinh miền Nam đã mách cho tôi: “Lấy 3 trái đậu bắp non, thái mỏng rồi ngâm vào ly nước sôi để nguội, đậy lại, để qua đêm, sáng hôm sau uống lấy nước”. Bạn tôi bảo hãy làm như vậy mỗi ngày, sẽ thấy đường trong máu xuống một cách không ngờ.

Thức uống dã rượu

HIỀN NHI (st)

Nước của một số loại hoa quả như chanh, cà chua, khổ qua, cóc... có tác dụng dã rượu, giảm mệt mỏi rất tốt.

Thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch và cao huyết áp

Huyết áp cao là con đường dẫn tới bệnh tim mạch. Vì khi huyết áp cao, trái tim sẽ phải làm việc nhiều hơn để vận chuyển máu đi nuôi cơ thể. Vì vậy, hầu như những thức ăn tốt cho tim mạch là những thức ăn để duy trì huyết áp ổn định.

Tai biến mạch máu não. Xin nhớ ba chữ: C.N.G

TS. PHAN VĂN HOÀNG

Bạn chỉ tốn vài phút để đọc mấy điều đơn giản dưới đây, mà có thể cứu được mạng người. Một chuyên viên điều trị nói rằng: Nếu ông ta có thể đến với nạn nhân Tai biến mạch máu não trong vòng 3 giờ đồng hồ, ông ta có thể hoàn toàn đảo ngược ảnh hưởng của tai biến…