Ngày 29/5 "Bình Tây đại nguyên soái" phát sóng

Phim truyền hình lịch sử Bình Tây đại nguyên soái dài 40 tập (45 phút/tập) do Đài truyền hình (hợp tác Hãng phim Cửu Long Films) đầu tư theo kinh phí của dòng phim lịch sử, (đạo diễn Phan Hoàng, biên kịch Phạm Thùy Nhân) sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 29/5/2013: Kênh HTV9 vào lúc 17g30; Kênh HTVC Thuần Việt vào lúc 19g15.

pic

Cảnh trong phim Bình Tây Đại nguyên soái

Bối cảnh phim khởi đầu từ năm 1844 khi Trương Định theo phò danh tướng Nguyễn Tri Phương đánh trả quân xâm lược Pháp cho đến ngày 20/8/1864. Phim Bình Tây đại nguyên soái tái hiện lại chân dung anh hùng dân tộc Trương Định – người đã có công khẩn hoang lập ấp tại miền Nam, người dám từ bỏ áo quan nhà Nguyễn để khởi binh chống Pháp những năm 1860. Cuộc kháng chiến của Trương Định không thành công, ông đã tuẫn tiết để giữ tròn danh tiết, nhưng đã để lại những bài học lớn về lòng yêu nước, lòng khát khao tự do của dân tộc và đặc biệt khởi nghĩa do ông khởi xướng là ngọn cờ đầu trong toàn bộ phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Nam Bộ nói riêng.

Câu chuyện phim về anh hùng Trương Định nhắc nhở con cháu chúng ta tự hào về truyền thống bất khuất của dân tộc và qua đó, chúng ta trân trọng về sự hy sinh của cha ông cho một đất nước độc lập, tự do như ngày nay.

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh vào vai Trương Định, Nhã Uyên vai vợ cả, Lâm Na Anh vai vợ hai, Trần Thị Sanh của Trương Công Định, Hồ Thái Huy vai Huỳnh Tân, Thạch Kim Long vào vai võ sĩ người Miên Thạch Sơn - người từng là đối thủ võ thuật với Trương Định và sau này là võ tướng thân cận cùng ông chống giặt Pháp, cùng các diễn viên khác…

Tường Vy