Nhà nghiên cứu Vũ Tuân Sán giành Giải thưởng Lớn- Vì tình yêu Hà Nội 2014

Lễ trao giải Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 7 đã được tổ chức vào ngày 28-8-2014 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà Nội. Giải thưởng do báo Thể Thao & Văn Hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và gia đình cố danh họa Bùi Xuân Phái sáng lập từ năm 2008, nhân kỷ niệm 88 năm ngày sinh của ông (1-9-1920), nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm, việc làm, ý tưởng có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với đời sống Hà Nội và thấm đượm tình yêu Hà Nội.

Giải thưởng gồm các hạng mục: Giải thưởng Lớn, giải Tác phẩm, giải Việc làm và giải Ý tưởng. Nhà nghiên cứu Tảo Trang Vũ Tuân Sán, một nhà Hán Nôm học, nhà Hà Nội học với những công trình khảo cứu thâm sâu, giàu tính phát hiện về lịch sử văn hóa Thăng Long - Hà Nội, đã giành Giải thưởng Lớn năm nay. Nhà thơ Bằng Việt nhấn mạnh: “Năm nay 100 tuổi, cụ như ánh vàng son còn lại của một thế hệ kết hợp được trong mình cả phần tinh túy của văn hóa phương Đông và phương Tây”.

Nhận giải thưởng trị giá 20 triệu đồng, cụ Vũ Tuân Sán cho biết sẽ ủng hộ 1 triệu đồng cho các chiến sĩ Trường Sa và 1 triệu đồng cho trẻ em tàn tật Hà Nội.

Ý BÍCH