Phóng sự

HV132 - Tình tri ngộ giữa hai nhà yêu nước

Dưới ngọn cờ tập hợp của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, trong suốt 15 năm (1960- 1975), quân và dân ta đấu tranh thắng lợi cho sự nghiệp thống nhất Tổ quốc. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận (20-12- 1960), chúng tôi xin kể lại mối tình tri ngộ giữa hai vị lãnh đạo Mặt trận - luật sư Nguyễn Hữu Thọ (bí danh Ba Nghĩa) và ông Trần Bạch Đằng (bí danh Tư Ánh).

HV132 - Đà Nẵng - Định vị một thành phố thông minh kết nối toàn cầu

“Nếu có vị trí số 1 ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam mới xứng đáng. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người thì Việt Nam không thể xếp sau nước nào trong khu vực” (Lý Quang Diệu, The Singapore Story, 1998).

HV129 - 50 năm chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực

Biết nhìn lại quá khứ là cách chuẩn bị hành trang tốt nhất để đi tới tương lai! Với phương pháp tư tưởng trên, cho phép tôi, một cựu chiến binh của Trung đoàn Phòng không 210, Quân chủng Phòng không - Không quân - đơn vị đã trụ bám chiến đấu 147 ngày đêm, từ ngày 8-6 đến 3-11-1968 tại địa danh lịch sử Đồng Lộc - được góp bàn về một sự kiện, về một chiến thắng có giá trị lịch sử và hiện thực nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc.

HV127 - Người Việt Nam đầu tiên làm báo trên đất Mỹ

Hơn 40 năm đã trôi qua kể từ khi cuộc chiến tranh chống xâm lược nhằm thống nhất đất nước của nhân dân ta giành được thắng lợi hoàn toàn. Ngày nay, giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã xây dựng được quan hệ đối tác toàn diện. Trong khung cảnh ấy, nhiều nhà báo của hai quốc gia có điều kiện qua lại để tác nghiệp.

Có một câu hỏi thú vị trong giới: Ai là người Việt Nam đầu tiên làm báo trên đất Mỹ?