Tư liệu

Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Saint Petersburg

Đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đến Petrograd, nay là Saint Petersburg (30-6-1923 - 30-6-2023), lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ được thực hiện long trọng tại thành phố Saint Petersburg (Nga).

PHÓNG VIÊN NƯỚC NGOÀI NÓI VỀ HIỆN TƯỢNG LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG ???

(John- phóng viên người Anh thường trú tại Việt Nam)

Có lẽ trên thế giới này hiếm có một dân tộc nào lại yêu quý lá Quốc Kỳ của dân tộc mình hơn người dân Việt Nam...

44 NĂM TRƯỚC, CÓ MỘT CUỘC THẢM SÁT BỊ THẾ GIỚI THỜ Ơ VÀ LÃNG QUÊN...!

Mấy ngày nay, chính trường thế giới dậy sóng về thảm sát Bucha (Ukraine) khiến khoảng 300 người dân thiệt mạng. Đây là một cuộc thảm sát gây tranh cãi về tính xác thực khi các bên đổ lỗi cho nhau. Mặc dù chưa vào cuộc điều tra và cho ra kết quả cuối cùng, phương Tây đã vội đã đưa ra các lệnh trừng phạt mới nhắm vào Nga trên các phương diện kinh tế, chính trị, quân sự và xã hội.

Các nhà ái quốc Việt Nam nhận xét về Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) là hiện thân của lòng yêu nước vĩ đại của dân tộc ta. Năm 1987, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam".

Dấu chân Bác Hồ trên những nẻo đường thế giới

Trong suốt 30 năm bôn ba tìm đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, Bác Hồ đã đi qua nhiều nơi trên thế giới và ghi đậm dấu ấn của Người. Điều đó phần nào được thể hiện qua những con đường mang tên Hồ Chí Minh ở các thành phố trên khắp thế giới.

QUA CHÍNH LỜI ĐỊCH (2)

Hỏi: Ngày 22-11-1963, Kennedy bị ám sát. Phó Tổng thống Lyndon B. Johnson lên thay.

Đáp: Chỉ hai ngày sau, trong Nhà Trắng có một cuộc họp về Việt Nam. Khi đại sứ Mỹ ở Sài GònHenry C. Lodge, Jr., báo cáotiền đồn của Mỹ “có thể mất bất cứ lúc nào nếu ta không làm gì cả”, Johnson nói: “Tôi sẽ không để mất Việt Nam”.(MIL)

Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh 147/SL

Sáng 31/3 vừa qua, Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Doanh nghiệp quốc gia chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam và 76 năm Bộ tư lệnh Quân khu 8 thành lập Tổ nhiếp - Điện ảnh khu 8. Buổi lễ diễn ra với 3 nội dung chính: Triển lãm, ôn lại truyền thống và tọa đàm cùng 6 nghệ sĩ gạo cội của ngành Điện ảnh Cách mạng.

KHÍ PHÁCH HIÊN NGANG NGÚT TRỜI VỚI CÂU NÓI NỔI TIẾNG CỦA NGƯỜI ANH HÙNG

Đó là những câu trả lời đầy đanh thép của Anh hùng liệt sĩ Đỗ Sỹ Họa khi quân Trung Quốc ào ạt tấn công và yêu cầu ta đầu hàng.

NHÂN DÂN LÀNG PHONG NHỊ , ĐIỆN BẢN, QUẢNG NAM THẮNG KIỆN TẠI HÀN QUỐC - PHẦN 2

Tòa án nam triều tiên  yêu cầu chính phủ bồi thường nạn nhân vụ thảm sát ở Quảng Nam.

Công và tội của họ Nguyễn Gia Miêu (1)

Gần đây có một thiểu số đòi công nhận công lao của họ Nguyễn Gia Miêu. Ô hay, cái công mở nước của các chúa Nguyễn đâu có ai quên. Về họ Nguyễn, đúng là có những chuyện còn bị khuất lấp, nhưng đó không phải là công lao!

Hãy cùng nhau ôn lại những chuyện đặc biệt đáng chú ý trong một đoạn sử nước.

Việt Nam Cộng Hòa (2)

Hỏi: Ông đã trình bày sự thực về Quốc gia Việt Nam, rồi Đệ nhất Cộng hòa, tức chính quyền Việt Nam Cộng hòa thời Ngô Đình Diệm. Bây giờ bước sang thời hậu Diệm…