Tôi đã ổn định đường huyết nhờ quả đậu bắp

Thấy tôi bị tiểu đường phải kiêng cữ đủ thứ, trong những cuộc đi chơi chung, một người bạn từ thuở học cùng trường Học sinh miền Nam đã mách cho tôi: “Lấy 3 trái đậu bắp non, thái mỏng rồi ngâm vào ly nước sôi để nguội, đậy lại, để qua đêm, sáng hôm sau uống lấy nước”. Bạn tôi bảo hãy làm như vậy mỗi ngày, sẽ thấy đường trong máu xuống một cách không ngờ.

Trái đậu bắp là món ăn khoái khẩu của tôi, không xa lạ gì. Tôi vẫn thường luộc đậu bắp để ăn trong những ngày ăn chay. Khi nấu canh chua thì không thể thiếu đậu bắp. Ở các nhà hàng, giờ đây người ta còn nâng cấp đậu bắp lên hàng đặc sản với món “đậu bắp nướng” rưới mỡ hành, đậu bắp luộc chấm chao hay chấm nước mắm kho quẹt. Vậy là quá dễ. Tôi bèn thử nghiệm theo lời mách bảo của bạn, với ý nghĩ: có được thì được ổn định bệnh của mình, mà không thì cũng không hại gì.

Tôi thật không ngờ là dùng trái đậu bắp có tác dụng ngay. Đường huyết của tôi ổn định hẳn. Từ 160 mg/lít máu xuống còn 108-110 mg/lít máu, có nghĩa là mức bình thường của người bình thường.

Từ một tháng nay, với liều lượng như thế, tôi đã thôi không dùng thuốc tây nữa mà vẫn giữ được mức đường trong máu là 100-110 mg/l máu.

Tôi thật may mắn và xin chia sẻ kinh nghiệm này với các bạn đồng bệnh. Tôi cũng biết rằng, tùy theo cơ địa của mỗi người mà sẽ có những kết quả có thể khác nhau. Nhưng các bạn hãy cứ thử, vì theo tôi, đây là một loại rau quả phổ biến không độc hại, ngược lại còn chứa nhiều chất bổ dưỡng như hợp chất pholyphenol, chất chống oxy hóa, các sinh tố C, A, B1, B2, B6, nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, canxi và đặc biệt nhiều chất xơ, chất nhầy.

Chất nhầy trong đậu bắp chứa nhiều thành phần chất xơ hòa tan mà người bệnh tiểu đường bao giờ cũng được khuyên hãy ăn nhiều chất xơ. Một người bạn khác của tôi tuy không bị tiểu đường, đã dùng 3 quả đậu bắp ăn sống mỗi ngày mà chữa được bệnh táo bón, cũng là nhờ chất xơ và chất nhầy trong quả đậu bắp. Chất nhầy này có nhiều trong trái non, ngược lại trong trái già, lại có nhiều hạt, nhưng hạt này cũng là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo rất tốt.

TÚ NGỌC (trantonga70@yahoo.fr)


Bài liên quan: