Trái chuối lá nướng trị bệnh kiết lỵ

Lấy trái chuối lá* vừa già (không dùng trái đã chín, trái còn non), đem nướng trong than lửa bằng vỏ dừa khô, (không nướng chuối trong than đá vì có hơi độc, bếp ga cũng không tốt).

Chuối nướng đến khi cháy hết vỏ là được. Cạo sạch lớp vỏ bị cháy, ăn lúc nóng vào mỗi buổi sáng, bụng đói. Ăn liên tiếp một tuần lễ (hoặc nhiều hơn nếu cần).

“Vị thuốc” đơn giản vậy mà rất hiệu nghiệm. Nhiều người bị kiết lỵ lâu ngày (mãn tính), có trường hợp đại tiện ra máu tươi, mủ lầy nhầy… uống thuốc tây (kháng sinh) làm giảm men đường ruột, rất mệt mà không hết bệnh.

Khi ăn chuối lá nướng như trên, đường ruột thông, hết ra máu, mủ, sức khỏe trở lại bình thường.

* H.V: Chuối lá không phải chuối sứ, không phải chuối già, không phải chuối cau, không phải chuối chà bột. Chuối lá là chuối giống chuối sứ nhưng có vỏ dày hơn, khó lột vỏ, quả thon hơn chuối sứ. Trong dân gian, chuối lá là loại chuối ăn lành nhất.