Vài điều nên biết về UNG THƯ

Sau nhiều năm cho rằng chỉ có hóa trị mới loại bỏ ung thư, nay trường Đại học John Hopkins bắt đầu thừa nhận chế độ ăn uống là một phương cách phòng ngừa ung thư hữu hiệu.

1. Mỗi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể.

Các xét nghiệm thông thường chỉ phát hiện những tế bào này khi chúng đã sinh sản lên đến vài tỉ.

Sau mỗi lần điều trị, các bác sĩ cho bệnh nhân biết không còn tế bào ung thư nhưng điều đó chỉ có nghĩa là các xét nghiệm đã không phát hiện tế bào ung thư vì số lượng tế bào chưa đủ kích thước, chứ không có nghĩa là hoàn toàn không còn tế bào ung thư nào nữa.

2. Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 đến trên 10 lần trong đời mỗi người.

3. Khi hệ thống miễn dịch tốt thì tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt hay ngăn chặn để không sinh sản thành bướu.

4. Ung thư là hậu quả của nhiều khiếm khuyết về dinh dưỡng, có thể do di truyền, môi trường, thực phẩm và nếp sống.

5. Thay đổi chế độ ăn uống và dùng thêm thuốc bổ sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho hệ thống miễn dịch.

6. Hóa trị đầu độc các tế bào ung thư, đồng thời tiêu diệt các tế bào lành mạnh sinh sản nhanh chóng trong tuỷ xương và đường ruột, có thể hại đến gan, thận, tim, phổi…

7. Xạ trị tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng đốt cháy, gây sẹo và làm hại các tế bào, các mô và các cơ quan lành mạnh khác.

8. Lần chữa trị sơ khởi bằng hoá trị và xạ trị thường làm nhỏ khối u. Tuy nhiên tiếp tục chữa trị như vậy sẽ vô ích vì không tiêu hủy thêm nhiều tế bào ung thư.

9. Khi cơ thể bị nhiễm độc quá nhiều vì hoá trị và xạ trị, hệ thống miễn dịch sẽ bị vô hiệu hoá hoặc hủy hoại khiến bệnh nhân khó chống lại các biến chứng và nhiễm trùng.

10. Hoá trị và xạ trị có thể làm các tế bào ung thư luân chuyển, đề kháng mạnh hơn và khó bị hủy diệt hơn. Giải phẫu thì có thể làm các tế bào ung thư lan ra các nơi khác.

11. Tốt nhất là bỏ đói các tế bào ung thư, không cho chúng các thức ăn chúng cần để sinh sản.

Những thức ăn “tốt” cho tế bào ung thư:

● Đường là nguồn thức ăn quan trọng của các tế bào ung thư. Các chất thay đường như Nutrasweet, Equal, Spoonful,… đều có hại. Tốt nhất là mật ong và đường mía nhưng chỉ dùng ít thôi.

● Sữa giúp tạo màng nhầy, nhất là trong đường ruột. Ung thư sống nhờ màng nhầy. Giảm bớt và thay thế sữa bằng sữa đậu nành không có đường là một cách diệt các tế bào ung thư.

● Thịt tạo ra môi trường axit, nơi sinh sản của tế bào ung thư. Ăn thịt bò hay thịt heo đều không tốt. Tốt nhất là cá, và chút ít thịt gà. Thịt nào cũng chứa các chất rất có hại cho người bị ung thư: thuốc kháng sinh gia súc, kích thích tố tăng trưởng và ký sinh trùng.


Thịt tạo ra môi trường axit, nơi sinh sản của tế bào ung thư.

Chế độ ăn uống chống ung thư:

Thức ăn nên gồm khoảng 80% rau, nước trái cây, ngũ cốc, các loại hột và ít trái cây; và chừng 20% những thực phẩm nấu chín, kể cả các loại đậu. Nước rau tươi dễ dàng
thẩm thấu vào tế bào trong vòng 15 phút để nuôi sống và giúp tăng trưởng các tế bào. Các chất bổ thường bị hủy hoại ở nhiệt độ 104 độ F hay 40 độ C.

1 Tránh cà phê, trà và sôcôla. Trà xanh là thức uống tốt, có thể chống ung thư. Nên uống nước tinh khiết đã lọc kỹ, không chứa kim loại nặng và độc chất như trong nước máy. Nước cất nhiều axit, nên tránh.

2. Thịt thường khó tiêu. Thịt không tiêu hoá hết sẽ lưu lại trong ruột non và thoái hóa dần để tích tụ thành chất độc.

3. Kiêng hoặc ăn ít thịt để giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

4. Một số thuốc bổ tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư. Một số sinh tố, như sinh tố E, giúp cơ thể loại trừ những tế bào bị hư hỏng hay không còn cần thiết.

5. Ung thư là một căn bệnh của tâm trí, thể xác và tinh thần. Một tinh thần năng động và tích cực sẽ giúp người bị ung thư nhiều cơ may sống sót. Sự giận hờn, câu nệ và cay độc làm cơ thể gặp khó khăn. Nên học yêu thương và tha thứ. Học cả thư giãn và vui hưởng cuộc đời.

6. Nên tập thể dục mỗi ngày và thở sâu để giúp đưa nhiều dưỡng khí vào các tế bào của cơ thể. Hít thở dưỡng khí cũng là một phương pháp giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tuyệt đối tránh:

- Hâm thức ăn để trong hộp nhựa trong lò vi sóng.

- Giữ các chai nhựa đựng nước uống trong ngăn đá tủ lạnh.

- Bọc giấy nhựa khi hâm trong lò vi sóng.


Bài liên quan:

(Tư liệu từ Đại học John Hopkins)